Nhạc nước Hải Phòng - Hồ Tam Bạc

27/08/2020 14:54 +07 - Lượt xem: 2903

Dự án công trình nhạc nước hồ Tam Bạc, Hải Phòng với nhiều kỳ vọng lớn lao của người dân cũng như du khách khi đến đây du lịch, mong muốn tận hưởng những màn nước độc đáo. Tuy nhiên, tại sao lại đóng cửa và dỡ bỏ hoàn toàn?

Cùng tìm hiểu chi tiết nhạc nước hồ Tam Bạc ngay bài viết hôm nay nhé.

 

nhạc nước hải phòng

 

Thông tin về sân khấu nhạc nước Hải Phòng

Cuối tháng 10/2014, ông Dương Anh Điền đã phê duyệt dự án nhạc nước kết hợp âm thanh, ánh sáng tại hồ Tam Bạc do công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm đề xuất. Với tổng chi phí gần 200 tỷ đồng bằng nguồn tiền ngân sách và xã hội hóa.

Công trình nhạc nước nghệ thuật trên hồ Tam Bạc được thiết kế với tổng diện tích 4800m2.  Các vòi phun nước đặt trên bể thép nổi có tổng chiều dài 112m, rộng 14m, kết hợp một loạt hiệu ứng ánh sáng đèn led cùng hệ thống âm thanh bố trí lắp đặt hai bên bờ hồ. Trong đó, mỗi bên gồm có 6 loa âm trầm được đặt dưới chân kè, 14 loa trung gắn trên các cột đèn.

Dự án sân khấu nhạc nước kết hợp âm thanh, ánh sáng nghệ thuật được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo khu vực trung tâm toàn thành phố theo hướng văn minh, hiện đại, tạo cảnh quan, bản sắc riêng. Tuy nhiên, công trình này đã vấp phải thất vọng từ người dân cũng như du khách. Vậy tại sao công trình này bị đóng cửa vĩnh viễn, hãy xem tiếp phần mục dưới đây nhé.

 

sân khấu nhạc nước hồ tam bạc

 

Sự thật đằng sau việc gỡ bỏ sân khấu nhạc nước hồ Tam Bạc

Theo nhiều tờ báo uy tín hàng đầu hiện nay như vnExpress, báo Thanh Niên,.. đã đưa tin. Nỗi thất vọng về sự án nhạc nước 200 tỷ khiến bạn lãnh đạo Hải Phòng bị xem xét kỷ luật, sự chán nản của người dân về công trình… Khác với mọi công trình nhạc nước trong nước, tại đây dàn nhạc nước không được thiết kế dạng sân khấu, không có vị trí người dân thưởng thức. Đồng thời, cách bố trí lắp đặt nằm trong khu đông dân cư, liền kề là hai tuyến đường Quang Trung và Nguyễn Đức Cảnh có mật độ phương tiện qua lại đông đảo. Khiến công trình này gây phiền toái cho nhiều hộ gia đình sống quanh hồ.

Với thời gian trình diễn liên tục, các bài hát nước ngoài không mang tính chất tinh thần dân tộc. Cách chọn bài hát thiếu tính khoa học khiến người dân tại đây cảm thấy bức xúc, đau đầu.

Tổng chi phí lên đến 200 tỷ tuy nhiên thiết kế lối đi không khác gì bè nuôi cá gây mất cảnh quan đô thị. Các thiết bị qua một thời gian có dấu hiệu han gỉ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Ngoài ra, chưa kể các chi phí duy trì, bảo trì, bảo dưỡng, tiền điện nước… Do đó, công trình nhạc nước Hải phòng chính thức được dỡ bỏ trả lại cảnh quan bạn đầu.

 

tháo dỡ công trình tại hồ tam bạc

 

Cách di chuyển đến hồ Tam Bạc – Hải Phòng

Tuy mất đi công trình nhạc nước nhưng Hồ Tam Bạc vẫn là biểu tượng du lịch của Hải Phòng. Do đó có rất nhiều du khách tìm đến địa điểm này để nghĩ dưỡng hoặc tham quan. Tại bất kỳ vị trí nào trong thành phố bạn cũng có thể dễ dàng tìm đường đến đây với nhiều phương tiện khác nhau.

  • Xe ôm: giá thành khá đắt đỏ, có thể bị chém với mức giá cao vì vậy nên cân nhắc.
  • Xe công nghệ: dịch vụ xe ôm công nghệ mức giá rẻ, dễ dàng đặt xe
  • Taxi: nếu bạn chưa quen phố phường nên sử dụng phương tiện này

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhạc nước Hải Phòng – hồ Tam Bạc.

 
Bài xem nhiều