Cách làm đài phun nước bằng ống nhựa PVC

22/10/2020 16:45 +07 - Lượt xem: 11715

Làm đài phun nước bằng ống nhựa có thể dùng để trang trí bàn làm việc, bàn uống nước tạo ra không gian vô cùng thư giãn. Vậy thực hiện ra sao, cách làm không hề khó như mọi người nghĩ. 

Trong bài viết hôm nay, hãy bỏ túi ngay cách làm đài phun nước bằng ống nhựa siêu dễ thương nhé.

 

Đài phun nước làm bằng ống nhựa

 

Chuẩn bị vật liệu làm đài phun nước bằng ống nhựa

Tạo nên mô hình đài phun nước bằng ống nhựa đẹp, bắt mắt, độc đáo thì khâu chuẩn bị rất quan trọng, không thể thiết các vật dụng, nguyên liệu cần thiết dưới đây:

  • Ống nhựa PVC
  • Máy khoan mini
  • Súng bắn keo và keo nền
  • Hộp sơn màu acrylic
  • Mô tơ phun nước
  • Ống hút nước
  • Phụ kiện trang trí: chậu, cây cảnh, sỏi, đá,…

Các bước làm đài phun từ ống nhựa PVC

Bước 1: Làm đài phun từ ống PVC

Chuẩn bị một đoạn ống nhựa, thẳng như hình dài khoảng 15 – 20 cm. Sau đó, lấy bút lông đánh dấu 3 điểm cách đều nhau để tạo thành lỗ cho nước chảy ra.

 

Cách làm đài đài phun nước bằng ống nhựa bước 1

Sau đó, dùng máy khoan mini khoan 3 lỗ tại vị trí vừa đánh dấu vị trí. Các lỗ khoan có đường kính bằng nhau và vừa với ống hút đã chuẩn bị. Không nên khoan quá rộng so với ống hút, dễ bị lỏng lẻo. Tiếp theo, ta cắt ống hút nhỏ thành từng mẫu dài từ 2 – 4cm. Cho 3 ống hút vừa cắt vào lỗ vừa khoan, dùng súng bắn keo dính cố định chân ống hút.

 

Cách làm đài đài phun nước bằng ống nhựa bước 2

 

Dùng 2 ống nối chữ L gắn vào hai bên đoạn ống vừa khoan lỗ trên. Tiếp đó dùng 2 đoạn ống độ dài bằng nhau, dài khoảng 20 cm gắn vào tạo thành hình chữ U. Dùng súng bắn keo dán đảm bảo độ chắc chắn, không bị lung lay, lỏng lẻo.

 

Cách làm đài đài phun nước bằng ống nhựa bước 3

 

Tiến hành sơn màu cho đoạn ống. Tùy theo công trình thiết kế của bạn, bạn có phun màu sơn khác nhau. Ví dụ màu đen cho huyền bí lên hình ống chữ U vừa tạo thành.

 

Đài phun nước làm bằng ống nhựa PVC

 

Bước 2: Làm bể chứa nước – Lắp đặt máy bơm

Sử dụng một khay nhỏ bằng gỗ hoặc nhựa, sâu từ 7 – 15cm để dùng bể chứa nước. Sau đó lấy một máy bơm đặt trong chiếc chậu nhỏ như trong hình. Nếu không gắn kéo dính chặt máy bơm vào bể, ta có thể dùng đá chèn chặt để giữ vững vị trị của máy bơm. 

 

dụng cụ chuẩn bị

 

Bước 3: Tạo bệ hứng nước

Sau đó dùng máy phun keo dán chặt tấm gỗ tròn mini tròn gắn với 1 ống nhựa để làm bệ hứng nước chảy từ trên xuống. Dùng súng bắn kéo xung quanh chân ống và gắn vào viên đá, đặt chính giữa bể nước sao cho cân bằng nhất.

 

Chuẩn bị làm đài phun

 

Bước 4: Trang trí – Hoàn thiện

Tiến hành đặt các viên đá vào bên trong chậu để trang trí. Sau đó chúng ta hãy gắn ống nhựa hình chữ U vào ở trên mô tơ phun nước nhé. Rồi dùng đá sỏi che lấp máy bơm giúp tăng tính thẩm mỹ.

 

Trang trí đài phun

 

Hãy trang trí thêm cho công trình đài phun nước những cây cỏ, hoa lá cho đẹp mặt. Sau khi trang trí đầy đủ xung quanh thì ta đổ nước vào bên trong chậu, cho đến ngập quá các tầng lớp sỏi trên cùng. Rồi tiến hành cắm điện vào để chạy thử kiểm tra. 

Làm đài phun tự chế

 

Đến đây là bạn đã có một mô hình đài phun nước từ ống nhựa PVC thật đơn giản và dễ làm rồi.

Một số mẫu đài phun nước bằng ống nhựa dễ làm

Hầu như các mẫu đài phun nước làm từ ống nhựa PVC đều có nguyên lý hoạt động giống nhau. Hãy phát huy tính sáng tạo và tạo ra những mô hình đài phun nước từ ống PVC tuyệt đẹp nhé. Dưới đây là một số mẫu mà Union tổng hợp được, các bạn có thể tham khảo và tự lắp ráp tại nhà!

 

hình ảnh đài phun bằng ống nhựa

Mẫu 1

 

hình mẫu đài phun nước mẫu 1

Mẫu 2

 

Đài phun nước ống nhựa

Mẫu 3

 

mẫu đài phun nước thiết kế bằng ống nhựa

Mẫu 4

 

mẫu đài phun nước làm bằng ống nhựa

Mẫu 5

 

hình ảnh đài phun nước làm bằng ống nhựa

Mẫu 6

 

Mẫu đài phun nước làm bằng ống nhựa

Mẫu 7

 

Đài phun đẹp làm bằng ống nhựa

Mẫu 8

 

Cách làm đài phun nước bằng ống nhựa thật đơn giản phải không nào! Từ những nguyên vật liệu ống PVC đơn giản là bạn có thể chế tác và tạo nên công trình đài phun nước ấn tượng, tuyệt vời. Vậy còn chần chừ gì hãy bắt tay ngay vào thực hiện ngay. Union xin chúc các bạn thành công nhé.

 

 
Bài xem nhiều