Chi tiết 7 bước làm đài phun nước bằng chai nhựa

24/10/2020 21:15 +07 - Lượt xem: 12471

Làm đài phun nước bằng chai nhựa tự chế giúp trang trí căn phòng của bạn thêm ấn tượng và vui thích. Đây cũng là cách tốt nhất giúp tái chế chai nhựa bỏ đi. Vậy cách làm như thế nào? Tham khảo bài viết này nhé!

Các làm làm đài phun nước bằng chai nhựa như nào? Cùng xem hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây giúp các bạn thực hiện thành công dễ dàng tại nhà. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

 

Làm đài phun nước bằng chai nhựa

 

Chuẩn bị vật liệu làm đài phun nước bằng chai nhựa

Để tạo đài phun nước bằng chai nhựa tuyệt đẹp, ấn tượng thì bước chuẩn bị các nguyên vật liệu rất quan trọng. Cần chuyển bị các vật dụng cần thiết dưới đây:

  • 7 vỏ chai nước kích cỡ cao thấp khác nhau
  • Chậu làm bể chứa nước
  • Xi măng
  • Băng dính và vải xô
  • Dải đèn LED điều khiển từ xa RGB không thấm nước
  • Máy bơm chìm 12v
  • Máy bắn keo mini
  • Phụ kiện: sơn, bút lông….

Các bước làm đài phun nước bằng chai nhựa

Dưới đây là các bước làm đài phun bằng chai nhựa chi tiết cùng Union thực hiện nhé.

Bước 1: Tạo khung cho đài phun

Tháo bỏ các nắp chai, đặt các vỏ chai vào chậu, lấy bút lông đánh dấu theo thứ tự tăng dần và quấn chúng lại với nhau bằng băng dính. Chỉnh sửa vị trí cho các chai đảm bảo các chai có độ cao dần lên. Phần đáy dùng để chưa nước cho đài phun bên dưới, cao khoảng 10 – 12 cm. Tham khảo hình ảnh dưới đây nhé!

 

Tháo bỏ các nắp chai

 

Bước 2: Tạo miệng của thác nước và đầu nước vào

Sau đó dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần đầu của các chai nước đi. Cắt khoảng 1/5 chai nước, nên cắt nghiêng để tạo hình cho đài phun thêm đẹp.

 

Tạo miệng của thác nước và đầu nước vào

 

Tiếp đó dùng dao nóng hơ tạo các lỗ nước chảy cách mép vỏ chai từ 1 – 2 cm. Lắp đặt rãnh dẫn nước tại các lỗ đã khoét để tạo miệng thác chảy, đặt làm sao mà dòng nước chảy từ vỏ chai cao nhất chảy về chai thấp hơn.. 

 

Đục một lỗ nhỏ dưới đáy chai

 

Ở chai cao nhất, đục một lỗ tròn vừa với ống nhựa PVC để làm đầu vào của nước dài khoảng 5cm. Sử dụng ống nối chữ L nối với một đoạn nhựa PVC trong chai nước. Sử dụng keo silicon hoặc xi măng trát phần khớp nối trên vỏ ống để đảm bảo cố định và kín nước. Phần ống vào nước nên để mặt sau của mô hình đài phun.

 

lắp ống PVC vào chai nhựa

 

Bước 3: Cài đặt đèn Led và máy bơm

Sử dụng dải đèn LED RGB điều khiển từ xa dài khoảng 2 – 3  mét, loại đèn này bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng điện tử. Quấn quanh dải đèn Led vòng quanh các chai nước cố định từ trước. Sau đó có thể dùng thêm băng dính để cố định đèn. Đầu dây điện của đèn LED để cùng chỗ với đầu vào của nước để lắp đặt kết nội điện dễ dàng hơn.

Sử dụng máy bơm chìm nước 12V kết nối với ống vào nước đã lắp đặt ở trên. Nếu ống vào nước quá dài, có thể cưa bớt cho phù hợp. Chú ý lắp đầu OUT của máy bơm và ống nhựa và đầu IN của máy bơm đặt ngoài khay đựng nước.

 

Cài đặt đèn len cho đài phun nước bằng chai nhựa

 

Bước 4: Bọc vỏ chai

Dùng băng vải quấn vào các mô hình vỏ chai đã quấn đèn LED ở trên, bạn có thể dùng quần áo cũ hoặc có thể là băng vải xô quấn vết thương mua ở các cửa hàng thuốc. Quấn làm sao cho chặt và đều xung quanh mô hình. Tiếp đó, sử dụng xi măng rắc đều lên phần xung quanh, để khô nhằm định hình.

Sau khi xi măng khô trên các vỏ chai khô, dùng vải cuốn xung quanh phần đáy và các chai nước ở trên để cố định. Cuối cùng, dùng xi măng trát lên tạo hình khối cho đài phun. Sau khi tạo hình khối bọc đài phun hoàn thiện, ta chờ xi măng khô. Chuẩn bị sơn cho bước trang trí sau đây.

 

Bọc vỏ chai

 

Bước 5: Tô màu

Nhằm tăng tính thẩm mỹ của công trình, tiến hành tô thêm lớp sơn bên ngoài. Sử dụng các loại sơn pha sẵn mua ở các cửa hàng phác hóa cho công trình thêm rực rỡ, ấn tượng.

 

Tô màu đài phun nước bằng chai nhựa

 

Bước 6: Kết nối nguồn điện

Đối với đèn LED và máy bơm cần bộ chuyển nguồn 12V để chúng hoạt động ổn định và an toàn. Đổ nước vào cho ngập phần bể chứa nước bên dưới sau đó bật điện cho máy bơm chạy thử.

 

Kết nối máy bơm nước và đèn led cho đài phun nước bằng chai nhựa

 

Bước 7: Hoàn thiện

Sau khi hoàn thành các bước làm đài phun nước bằng chai nhựa ở trên, ta sẽ được thành quả giống như hình sau đây!

 

hoàn thiện đài phun nước bằng chai nhựa

 

Các mẫu đài phun nước bằng chai nhựa

Giống các mẫu đài phun nước nghệ thuật lớn các bạn thường thấy, nguyên lý hoạt động của đài phun nước bằng nhựa cũng tương tự. Bơm lấy nước từ bể chứa nước bên dưới, đưa lên cao và phun ra tạo hình theo ý thích. Dưới đây là một số mầu đài phun nước bằng chai nhựa mà các bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà!

 

Làm đài phun nước bằng chai nhựa mẫu 1

Mẫu 1

Làm đài phun nước bằng chai nhựa mẫu 2

Mẫu 2

Làm đài phun nước bằng chai nhựa mẫu 3

Mẫu 3

 

Làm đài phun nước bằng chai nhựa mẫu 4

Mẫu 4

Đó là toàn bộ cách làm đài phun nước bằng chai nhựa mà Union chia sẻ. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn có thể sáng tạo thêm rất nhiều mẫu đài phun nước độc đáo và ấn tượng.

 
Bài xem nhiều